Trải nghiệm Hyundai Kona 2018 qua lăng kính của Topgear

Qua lăng kính của các chuyên gia trải nghiệm xe của chương trình Topgear của BBC. KONA 2018 là dòng xe SUV cỡ nhỏ đã được Hyundai giới thiệu tại thị trường nội địa Hàn quốc, Châu âu và một số nước khác. Tại Việt Nam, dòng xe này có thể ra mắt vào tháng 03 hoặc tháng 04 tới. Hyundai KONA 2018 ra mắt sẽ cạnh tranh trực tiếp với xe Ford Ecosport 2018, Suzuki Vitara 2018, Nissan Juke, Seat Arona,…

Tham khảo giá bán xe Ford EcoSport kèm khuyến mãi tại đây: https://muaxegiatot.vn/gia-xe-ford-ecosport.html

Trong tất cả các dòng xe phân khúc SUV cỡ nhỏ tai Việt Nam, không có chiếc xe nào có thiết kế xuất sắc như KONA. Nó mang đậm phong cách Hyundai, tuy nhiên theo đánh giá của chúng tôi đây thực sự chưa phải là thành công hoàn hảo về thiết kế.

thong-so-ky-thuat-kona-2018-muaxegiatot-vn

Chúng tôi đánh giá cao sự táo báo của Hyundai. Nhưng thiết kế quá “bóng bẩy” hơn mức cần thiết là việc không cần thiết đối với một chiếc xe, và có thể đó là “cãi bẫy” của Hyundai đã rơi vào. Có năm thanh ‘lưới tản nhiệt’ ở phía trước, nhưng chỉ có hai là có thật, và sự sắp xếp của phía sau là không đồng đều.

Tham khảo giá xe Hyundai Kona kèm khuyến mãi tại đây: https://muaxegiatot.vn/xe-hyundai-kona.html

Lái thử xe

Năm tới, Hyundai sẽ cho ra đời một động cơ dầu hoàn toàn mới. Cho đến lúc đó, chỉ có hai động cơ có sẵn, cả hai động cơ xăng, 1.0L ba xy lanh và 1.6L bốn xy lanh. Cả hai đều là động cơ tăng áp. Chiếc xe này được trang bị hộp số tay sáu cấp và ổ bánh trước, trong khi chiếc sau được trang bị hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp và toàn bộ bánh. Bạn không thể pha trộn và kết hợp, dù bạn yêu cầu đại lý của bạn tốt như thế nào.

Động cơ 1,6 lít là động cơ duy nhất có thể kết hợp với trang bị ‘Premium GT’ hàng đầu, và nó không có ở nơi khác trong dải. Vì vậy, nếu bạn muốn có một chiếc xe tự động hoặc toàn bộ bánh xe Kona, lựa chọn duy nhất của bạn là mua một chiếc với giá gần 4.000 bảng Anh so với chiếc đắt nhất tiếp theo.

Vì lý do đó và một số khác, chúng tôi đề nghị bạn đi cho 1.0-lít. Đó là một động cơ háo hức, tinh tế cho loại hình của nó và tiết kiệm hơn so với 1,6. Chắc chắn rằng bạn hi sinh hiệu suất – 1,0 lít là bốn giây chậm hơn từ 0-62mph – nhưng 1,6 là thrashy khi bạn sử dụng hiệu suất của nó và không cảm thấy rằng nhanh. Nó không có giá trị thêm tiền.

Điều đó nói rằng, Kona không phải là xấu để lái xe. Xe FWD và AWD có hệ thống treo sau khác nhau (torsion beam và multi-link) và cả hai đều chắc chắn, nhưng chúng tôi không thấy đặc biệt khó chịu trong các tuyến thử nghiệm ở Tây Ban Nha. Kona có thể ở bên vững chắc cho nước Anh mặc dù – chúng tôi sẽ cho bạn biết. Kiểm soát trọng lượng là tốt và cân bằng, làm cho Kona một ổ dễ dàng và không gây hại, nếu không phải là một niềm vui.

Nội thất

Nội thất của Kona không khá phân chia ý kiến ​​như bên ngoài của nó. Cũng giống như thời trang hiện nay màn hình giải trí – năm, bảy hoặc tám inch tùy thuộc vào spec – tự hào về bảng điều khiển. Tất cả ngoại trừ xe cơ sở ‘S’ có CarPlay và Android Auto, và có một màn hình hiển thị head-up tùy chọn (kiểu lật rẻ hơn, không chiếu trực tiếp lên màn hình như một số) cho phép bạn điều chỉnh nó đủ cao để bạn có thể xem, cũng có giá trị có.

Hai thứ cho nội thất của Kona xuống – đầu tiên là chất lượng vật chất. Ngồi trên ghế hành khách và không quay đầu hoặc nheo mắt, bạn có thể tính năm hoặc sáu loại nhựa khác nhau được sử dụng để tạo bảng điều khiển. Không có đặc biệt tốt đẹp để liên lạc, nhưng nội thất như một toàn thể được nâng lên trong những chiếc xe cao hơn cắt bằng cách cắt tỉa các mảnh xung quanh các lỗ thông khí, đòn bẩy và như vậy.

Sự thất vọng khác là không gian chỗ ngồi phía sau. Bạn có thể ngồi một người lớn phía sau người khác trong Kona, và cái đầu là tốt, nhưng người lớn sẽ không cảm thấy thoải mái ở đó lâu hơn nửa giờ. Nếu họ cao hoặc đặc biệt dài chân, họ sẽ đấu tranh để có được comfy. Không phải là bất cứ ai sử dụng ghế sau của họ nữa, tâm trí.

Giữa 334 và 361 lít, không gian khởi động là trung bình cho cả lớp.

Có nên sở hữu

Kona nổi tiếng nhất ở Anh sẽ là SE-SP trung bình với động cơ 1.0 lít, ba xi lanh và FWD. Nó sẽ đưa bạn trở lại khoảng £ 17.5K, và cho rằng bạn có được hợp kim 17 inch, một camera phía sau-xem và màn hình cảm ứng 7-inch với CarPlay và Andriod Auto.

Phím cao cấp cho phép bổ sung bánh xe tốt hơn và trang trí bên ngoài, cùng với hệ thống kiểm soát khí hậu, thông tin giải trí tốt hơn với màn hình 8 inch lớn hơn, bàn phím không dây và pin sạc không dây với giá dưới 19.000 bảng. Premium SE chỉ có trên £ 21K và có tất cả các tính năng cộng với HUD, ghế điện và nhiều thứ khác nữa.

Premium GT là thiết kế hoàn hảo nhất – bạn sẽ có được động cơ lớn, ổ bánh xe và hộp số tự động cộng với đèn pha LED đầy đủ và một bộ Safety Pack tự động phanh khẩn cấp. Đó là £ 25K hoặc ở vùng lân cận, và đó là rất nhiều.

Phiên bản 1.0 lít cho công suất 54.3mpg và 117g / km với bánh xe 16 inch. Những năm 17 của SE thấp hơn / nâng lên 52.3mpg và 125g / km, nhưng vì nó không thay đổi băng thuế, nó thực sự không có phiền. Các bánh xe lớn hơn / lốp là giá trị có bất kể. Trong khi đó, chiếc 1.6-lít chỉ mang lại 42.2mpg và 153g / km CO2, vì vậy hóa đơn thuế năm đầu tiên là 500 đô la.

Kết luận

Nếu bạn thích phong cách Kona, sau đó bằng tất cả các phương tiện đi trước. Mọi người mua theo phong cách hơn bất cứ thứ gì khác trong phân khúc này, vì vậy gần như ngẫu nhiên Kona là một thứ được sắp xếp hợp lý bên dưới. Nó không nổi trội ở bất kỳ khu vực nào, nhưng nó cũng không xúc phạm cả.

Nếu mặt khác, bạn không thích cách nó trông, đừng lo lắng. Có một số lượng nhỏ các SUV nhỏ khác đang tranh giành ví của bạn, và tất cả đều rộng rãi và tốt như chiếc SUV này. Giá trị ghi nhớ có nhiều xe gia đình thực tế cho tiền, quá. Không ai trong số họ SUV nhỏ.

Kona 2018 sẽ được Hyundai Thành Công ra mắt vào tháng 04 tới, TrueCar.vn chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về dòng xe này khi nó ra mắt chính thức Việt Nam.

Cập nhật: Đánh giá xe Hyundai Kona 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *